Dấu hiệu cho thấy bạn đã mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Bài viết được tham vấn chuyên môn từ Bác sĩ Lê Hồng Anh – Bác Sĩ Chuyên Khoa II Hô Hấp – Phổi – Lao , Giám Đốc Chuyên Môn Phòng Khám Chuyên Khoa Quốc Tế Phổi Saigon .

Khi mắc căn bệnh này, đường thở của bệnh nhân bị chít hẹp, luồng không khí ra vào khó khăn, nhất là luồng khí thở ra. Người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) thường gặp phải các triệu chứng ho, khó thở, thở khò khè và tiết chất nhầy (đờm) ra ngoài.

Ban đầu người bệnh khó thở thành cơn, khó thở khi gắng sức sau khó thở tăng dần, liên tục cả khi gắng sức lẫn khi nghỉ ngơi và giai đoạn cuối bệnh nhân có thể xuất hiện các cơn suy hô hấp bất chợt.

Ngoài ra, là tình trạng ho dai dẳng, ho khan, ho có đờm kéo dài; sốt nhẹ hoặc cảm thấy ớn lạnh khi có tình trạng bội nhiễm; tức ngực; người cảm thấy mệt mỏi, thiếu năng lượng.

Ở giai đoạn COPD trở nặng, chức năng của phổi bị suy giảm nặng nề, khiến bệnh nhân phải nhập viện thường xuyên. Dấu hiệu, triệu chứng khi bị COPD nặng bao gồm tình trạng khó thở kéo dài và nặng dần, thở khò khè, thở rít; ngực bị đau tức, hay cảm thấy nặng ngực; thường xuyên đau đầu vào buổi sáng.

Ngoài ra, người bệnh còn xuất hiện tình trạng nói khó hoặc thều thào, ngắt quãng; tím môi; người bệnh thường ở trạng thái lơ mơ; nhịp tim bất thường; có cảm giác mệt mỏi, chán ăn và cân nặng giảm.

Khi nhận biết bản thân đang gặp phải những triệu chứng này cần phải đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán, điều trị tránh tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và những biến chứng không mong muốn xảy ra.

Phòng Khám Chuyên Khoa Quốc Tế Phổi Saigon , với đội ngũ Bác sĩ là các chuyên gia đầu ngành đến từ Bệnh Viện Phạm Ngọc Thạch , thực hiện được tất cả xét nghiệm và kỹ thuật y khoa hiện đại , chuyên sâu Hô Hấp – Phổi – Lao , luôn mang đến cho mỗi người bệnh những chứng cứ y học và hướng điều trị Chuẩn Quốc Tế .

Để đặt lịch khám, Quý khách vui lòng gọi số HOTLINE 0909.303.795 hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY.

Send message via your Messenger App
You have successfully booked a schedule at PhoiSaiGon, please check your email to confirm the reservation information

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Quý khách đã đặt lịch thành công ở PhoiSaiGon, vui lòng check mail để xác nhận thông tin lịch đặt

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.